Blog Sức Khỏe, Tin Tức

Men vi sinh – 3 lợi ích bất ngờ có thể bạn chưa biết

Men vi sinh (được gọi là Probiotics)  thường được các bác sĩ kê thêm cho người dùng khi bị các chứng rối loạn về tiêu hóa hay dùng kèm khi đang điều trị thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết các lợi ích tuyệt vời của chúng với sức khỏe đường ruột và tổng trạng cơ thể. Đã đến lúc bạn cần biết nhiều hơn về chúng.

1. Men vi sinh là một chất bổ sung có chứa các chủng vi khuẩn sống tốt.

Đường ruột là nơi men vi sinh xuất hiện. Chúng ta luôn có khoảng 2kg vi khuẩn trong đường tiêu hóa, đây được gọi là hệ vi sinh vật đường ruột của chúng ta – và nó được tạo thành từ hàng nghìn chủng vi khuẩn cả tốt và xấu.

Khi đường ruột mất cân bằng, tức vi khuẩn “xấu” nhiều hơn vi khuẩn “tốt”, men vi sinh có thể giúp khôi phục lại sự cân bằng. Chúng đã được chứng minh là tiết ra các chất bảo vệ, có thể kích hoạt hệ thống miễn dịch và ngăn chặn các mầm bệnh gây ra những căn bệnh lớn hơn.

2.Men vi sinh không chỉ giúp ích cho hệ tiêu hóa, mà còn cho toàn bộ cơ thể.

Nếu bạn nghĩ men vi sinh chỉ hỗ trợ các vấn đề sức khỏe đường ruột thì bạn đã nhầm. Tại sự kiện Nadia Healthy Well-thy Wise 2018, bác sĩ chuyên khoa Annaliese Jones đã giải thích rõ nhất điều này khi cô nói: “Sức khỏe tốt bắt đầu từ đường ruột”.

Sức khỏe đường ruột của chúng ta ảnh hưởng đến phần lớn các chức năng của cơ thể và có liên quan đến mọi thứ từ sự trao đổi chất đến tâm trạng (serotonin, một chất dẫn truyền thần kinh góp phần tạo ra cảm giác hạnh phúc, được tạo ra trong ruột), các vấn đề về da (có bằng chứng cho thấy các vấn đề về da có thể xuất phát từ đường ruột không khỏe mạnh) và hệ thống miễn dịch (80% hệ thống miễn dịch của chúng ta nằm trong đường ruột).

Dưới đây là một số lợi ích của Probiotics có thể bạn chưa biết:

  • Probiotics có thể làm giảm nguy cơ nhiễm khuẩn: Đúng vậy, probiotics có thể ngăn ngừa các vấn đề về nấm men mãn tính, như nấm ngứa âm đạo do nấm Candida.
  • Probiotics có thể giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân lý tưởng: Hệ tiêu hóa khỏe mạnh là một thành phần thiết yếu đối với chế độ ăn kiêng, nhờ đó sự giao tiếp giữa não và ruột của bạn sẽ được cải thiện.
  • Probiotics rất tốt cho hệ hô hấp: Được biết đến để làm giảm các bệnh liên quan đến viêm đường hô hấp như viêm họng, viêm tiểu phế quản…
  • Probiotics đóng một vai trò trong việc sản xuất các kháng thể: Một số protein cần thiết cho hệ thống miễn dịch của chúng ta hoạt động bình thường để tạo ra kháng thể.
  • Giữ sức khỏe răng miệng: Việc giảm chảy máu nướu răng là một lý do đủ tốt để thêm men vi sinh vào chế độ ăn uống của bạn.
  • Giúp da khỏe mạnh: Có một số bằng chứng cho thấy men vi sinh có thể hữu ích đối với mụn trứng cá và bệnh chàm, cũng như các rối loạn về da khác.
  • Chống lão hóa: Mặc dù nghiên cứu còn rất hạn chế nhưng vẫn có bằng chứng cho thấy men vi sinh có khả năng kéo dài tuổi thọ bằng cách tăng khả năng tự tái tạo của tế bào.

Chính vì thế, việc duy trì sức khỏe đường ruột tốt là rất quan trọng!

3.Nguồn tốt nhất nhận men vi sinh là sữa chua và các chất bổ sung

Lượng Probiotics chúng ta nhận được từ thực phẩm rất khác nhau tùy thuộc vào loại thực phẩm. Bạn có thể bổ sung men vi sinh vào cơ thể qua thức ăn như các loại kimchi, dưa cải chua, thức uống như trà kombucha hoặc qua các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.

Nhưng nếu bạn muốn có nguồn thực phẩm tốt nhất chứa men vi sinh, thì sữa chua là một lựa chọn tốt. Sữa chua có thể chứa từ 100 triệu đến 10 tỷ lợi khuẩn sống trong mỗi khẩu phần.

Còn về thực phẩm bổ sung?

Hiện nay có rất nhiều dòng thực phẩm bổ sung nhanh chóng lợi khuẩn vào cơ thể. Tuy nhiên với quá nhiều sản phẩm trên thị trường hiện nay, bạn cần chú ý hơn về nhà sản xuất và trên nhãn có những thành phần lợi khuẩn nào phù hợp với bạn. Nếu bạn đang có vấn đề về sức khỏe, hãy nói chuyện với bác sĩ, họ sẽ giới thiệu cho bạn các loại men vi sinh phù hợp với thể trạng của bạn.

Bên cạnh đó, men vi sinh là các lợi khuẩn còn sống, chúng dễ bị chết trong quá trình bảo quản sản phẩm. Các sản phẩm bổ sung men vi sinh cần ghi rõ hạn sử dụng của sản phẩm và bảo quản ở nhiệt độ như thế nào là thích hợp.

thực phẩm bổ sung men vi sinh (Probiotics)

Dòng thực phẩm bổ sung men vi sinh (Probiotics) nào tốt ?

Để hỗ trợ sức khỏe cho mọi người, hãng Lifestream, một thương hiệu uy tín đến từ New Zealand, đã tạo ra các chất bổ sung men vi sinh cao cấp, có nhiều chủng vi khuẩn có lợi được nghiên cứu lâm sàng.

Viên uống bổ sung men vi sinh Lifestream Advanced Probiotics chứa tối thiểu 2 tỷ vi sinh vật có lợi trong mỗi viên nang, với 14 chủng vi khuẩn có lợi. 

Viên uống được đóng gói trong viên nang siêu nhỏ, đảm bảo khả năng các chủng vi khuẩn có lợi còn sống sót thông qua độ pH thấp (tính chất axit) của dạ dày, đồng thời không cần bảo quản sản phẩm trong tủ lạnh.

Hoạt chất trong mỗi viên nang Lifestream Advanced Probiotics : Lactobacillus casei, Lactobacillus rhamnosus, Lactobacillus plantarum, Bacillus subtilis, Bifidobacterium bifidum, Bifidobacterium breve, Bifidobacterium longum, Lactobacillus Lactis, Streptococcus thermophilus, Bifidobacterium Newbornis, Lactobacillus delbrueckii ssp. Bulgaricus, Lactobacillus helveticus, Lactobacillus salivarius ssp. Salivarius.

Nếu bạn đang tìm cách hỗ trợ sức khỏe đường ruột của mình hoặc giải quyết một vấn đề sức khỏe có liên quan đến đường ruột không khỏe mạnh, hãy thử dùng Lifestream Advanced Probiotics. Lifestream Advanced Probiotics hiện đang được bán trực tuyến tại sanphamnewzealand.com

Làm thế nào để sử dụng men vi sinh có hiệu quả ?

Men vi sinh (Probiotics) rất tốt để bổ sung vào cơ thể với người khỏe mạnh. Tuy nhiên nếu như bạn đang mắc các bệnh về đường ruột (bệnh viêm tụy cấp, phẫu thuật đường ruột…) thì cần phải có sự tham vấn của bác sĩ trước khi sử dụng.

Nếu uống trong quá trình điều trị bệnh bằng kháng sinh, tốt nhất nên uống men vi sinh sau khi uống kháng sinh khoảng 2 tiếng, tránh việc vi khuẩn có lợi vô tình bị kháng sinh tiêu diệt nếu dùng thuốc sát giờ nhau.

Với các loại sản phẩm dang bột hay dang cốm, không pha trong nước sôi và pha xong nên uống ngay, không để quá lâu khiến vi sinh vật bị chết sẽ không có tác dụng.

Nguồn tham khảo:

https://www.nowtolove.co.nz/health/body/3-benefits-of-probiotics-you-may-not-know-39016

https://www.vitacost.com/blog/probiotics-facts/

https://www.healthline.com/nutrition/probiotics-101#bottom-line

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *