Blog Sức Khỏe, Tin Tức

4 loại nấm dược liệu tăng tốc nhanh chóng hệ thống miễn dịch của bạn

Nấm dược liệu là tên gọi chung của các loại nấm có công dụng về chữa bênh, đem nhiều lợi ích về sức khỏe cho con người. Nấm dược liệu đã được sử dụng trong y học phương Đông hàng nghìn năm và ngày càng trở nên phổ biến hơn.

“Nấm là nhà máy sản xuất dược phẩm thu nhỏ, và trong số hàng nghìn loài nấm trong tự nhiên, tổ tiên của chúng ta và các nhà khoa học hiện đại đã xác định được vài chục loài có sự kết hợp độc đáo với nhau giúp cải thiện sức khỏe của chúng ta”, chuyên gia về nấm người mỹ – Paul Stamets cho biết.

Danh sách các lợi ích sức khỏe mà nấm dược liệu mang lại rất dài. Nhưng mỗi loại nấm là duy nhất và cung cấp những lợi thế sức khỏe riêng biệt. Cùng tìm hiểu về 4 loại nấm dược liệu có trong Xtend-life Lung-Support Plus

1. Đông trùng hạ thảo (Cordyceps Mushrooms) – nấm dược liệu quý.

Đông trùng hạ thảo (Cordyceps Mushrooms) - nấm dược liệu quý.

Đông trùng hạ thảo là một loại nấm không có mũ đã được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc hơn 2000 năm để điều trị nhiều loại bệnh liên quan đến sức khỏe. Mạnh hơn Nhân sâm, và có giá trị gấp bốn lần trọng lượng bạc trong thời cổ đại, Đông trùng hạ thảo giữ một vị trí được đánh giá cao trong hàng ngũ lớn của dược điển Trung Quốc – mà phương Tây chỉ mới bắt đầu đưa vào y học gần đây.

Nơi tìm thấy: khắp nơi trên thế giới, nhưng phổ biến nhất là ở Châu Á; Trung Quốc, Nepal, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam và Thái Lan.

Còn được gọi là: Nấm sâu bướm, Nấm sâu bướm Trung Quốc, và sâu bướm ăn rau.

Lợi ích:

 • Tăng cường chức năng cho phổi, đặc biệt là trong những tháng mùa đông.
 • ♦ Khuyến khích hấp thụ oxy tự nhiên trong quá trình tập thể dục.
 • ♦ Giúp kiểm soát các triệu chứng của ho và cảm lạnh.
 • ♦ Hỗ trợ cơ thể chống lại tác động của các chất ô nhiễm môi trường không khí.

Dấu hiệu cho thấy bạn cần đông trùng hạ thảo: Đông trùng hạ thảo có lợi cho bất kỳ ai quan tâm đến sức khỏe phổi của họ, bao gồm những người thường xuyên tiếp xúc với các chất ô nhiễm bao gồm ô nhiễm khí quyển và hút thuốc. Nó cũng đã được chứng minh là có lợi cho các vận động viên trong việc hỗ trợ hấp thụ oxy trong quá trình tập luyện, kiểm soát các triệu chứng của cảm lạnh và ho.

2. Nấm Chaga (Chaga Mushrooms)

Nấm Chaga (tên khoa học là Inonotus Obquus) là một loại nấm ký sinh tạo thành một lớp vỏ đen, cứng trên các cây gỗ cứng, đặc biệt là bạch dương và sồi. Nấm chaga đã nổi tiếng là một trong những loại nấm có giá trị y học cao nhất. 

Nấm Chaga đã được sử dụng trong hơn năm thế kỷ như một phương pháp điều trị tự nhiên cho nhiều tình trạng sức khỏe. Trong hầu hết các trường hợp, nó được nghiền thành bột mịn và dùng như trà. Nấm chaga chứa hơn 200 chất dinh dưỡng thực vật, vitamin B phức hợp, khoáng chất, chất xơ và protein. Nó là một thần dược cho sức khỏe nói chung, thúc đẩy sức sống tổng thể và khả năng miễn dịch. Trong lịch sử, nấm Chaga đã được sử dụng để điều trị các dạng ung thư khác nhau. Nó chứa betulin và axit betulinic, cả hai đều đang được nghiên cứu về khả năng chống ung thư.

Nơi tìm thấy: Nga, Bắc và Đông Âu, Hàn Quốc và các vùng của Bắc Mỹ.

Còn được gọi là: ‘Món quà từ Thượng đế’ ở Siberia, ‘Vua của mọi loài thực vật’ ở Trung Quốc và ‘Kim cương trong rừng’ ở Nhật Bản.

Lợi ích:

 • ♦ Tăng cường hệ thống miễn dịch.
 • ♦ Một chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ hệ hô hấp và phần còn lại của cơ thể khỏi độc tố và các gốc tự do.
 • ♦ Một thần dược cho sức khỏe tổng quát với hơn 200 chất dinh dưỡng thực vật, vitamin B phức hợp, khoáng chất, chất xơ và protein.
 • ♦ Giúp ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm.
 • ♦ Chứa các thành phần chứa đặc tính chống ung thư tiềm năng (betulin và axit betulinic).

Dấu hiệu bạn có thể cần nấm Chaga: Nếu hệ thống miễn dịch của bạn cần được hỗ trợ thêm hoặc bạn gặp khó khăn về hô hấp, nấm Chaga có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích nhất, cùng với nhiều đặc tính phục hồi khác của nó.

3. Nấm Linh Chi (Reishi Mushrooms) 

Nấm Linh Chi là một loại nấm có kết cấu thân gỗ, bạn thường thấy chúng mọc từ những cây gỗ và gốc cây cứng đã chết hoặc sắp chết trong rừng. Các đặc tính y học mạnh mẽ của Nấm Linh Chi đến từ cơ thể, bào tử và sợi nấm của nó. Chúng chứa khoảng 400 hợp chất hoạt tính sinh học khác nhau bao gồm Beta-D-Glucans, ganoderans, nucleotide, axit béo, protein / peptide và các nguyên tố vi lượng. Các hợp chất này đã được báo cáo là có một số tác dụng dược lý bao gồm quản lý viêm nhiễm và chống lão hóa.

Linh chi đã được sử dụng rộng rãi trên khắp châu Á trong hơn hai nghìn năm. Được biết đến với cái tên “nấm trường sinh”, nó đã được các nhà sư Đạo giáo sử dụng ở Trung Quốc để thúc đẩy sự tĩnh tâm tập trung trong khi đạt được một cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh. Nó được biết đến với tác dụng tăng tuổi thọ, chống lão hóa và tăng cường năng lượng, đồng thời hoạt động như một chất chống oxy hóa chống vi rút để hỗ trợ chống lại căng thẳng, viêm nhiễm và dị ứng.

Nơi tìm thấy: ở nhiều nơi ở Châu Á, Úc, Nam Mỹ, Nam Âu và Hoa Kỳ.

Nấm Linh Chi còn được các nhà khoa học gọi là: ‘Ganoderma Lucidum’, và ‘Herb of Spiritual Potency’ hoặc “Mushroom of Immortality” ở Trung Quốc.

Lợi ích:

 • Hỗ trợ và tăng cường hệ thống miễn dịch.
 • ♦ Có lợi cho các tình trạng phổi và hô hấp.
 • ♦ Hỗ trợ sức khỏe cho gan.
 • ♦ Hữu ích cho người dị ứng thực phẩm và hay mệt mỏi.

Dấu hiệu bạn có thể cần Nấm Linh Chi: Nấm Linh Chi đặc biệt có lợi nếu khả năng miễn dịch của bạn thấp hoặc bạn có các vấn đề về phổi và khó thở.Nấm Linh Chi cũng có thể được sử dụng để hỗ trợ sức khỏe gan, và giúp bạn kiểm soát tốt hơn tình trạng dị ứng thực phẩm và hay mệt mỏi.

4. Nấm Đuôi Gà Tây ( Turkey Tail Mushrooms)

Nấm Đuôi Gà Tây thường được nhận dạng bởi màu sắc đậm được so sánh với màu lông của gà tây hoang dã. Giống như nấm Linh chi, bạn sẽ tìm thấy chúng trên những cây gỗ cứng đã chết hoặc sắp chết. Trung Quốc đã sử dụng chúng trong hàng nghìn năm để tăng cường sức sống và năng lượng, ngăn ngừa ung thư và hỗ trợ tinh thần, nhưng lợi ích sức khỏe không chỉ dừng lại ở đó.

Nơi tìm thấy: khắp nơi trên thế giới, nhưng phổ biến nhất được tìm thấy ở Trung Quốc, Hoa Kỳ và Canada.

Còn được các nhà khoa học gọi là: ‘Trametes Versicolour’ hoặc ‘Coriolus Versicolour’, ‘Cloud Mushroom’ ở Trung Quốc và ‘Mushroom by River’ ở Nhật Bản.

Trong chủ nghĩa thảo dược truyền thống, Đuôi gà tây được dùng với nước nóng như một loại trà. Nó được biết đến để tăng cường sức sống và năng lượng, tránh ung thư và hỗ trợ tinh thần. Các công dụng truyền thống cũng bao gồm tăng cường sinh lực cho lá lách, loại bỏ sự ẩm ướt và điều trị ho và khó thở. Nó là một siêu thực phẩm mạnh mẽ, thường được sử dụng trong trà, đồ uống pha trộn, súp hoặc rắc thực phẩm.

Lợi ích:

 • ♦ Hỗ trợ sức khỏe lâu dài nói chung.
 • Chứa các đặc tính chống lão hóa.
 • ♦ Giúp hệ thống miễn dịch chống lại nhiễm trùng và bệnh theo mùa.
 • ♦ Hỗ trợ sức khỏe cơ quan và chức năng hô hấp.

Dấu hiệu bạn có thể cần đến nấm đuôi gà tây: Nấm đuôi gà tây có nhiều đặc tính có giá trị và có lợi, nhưng đặc biệt có giá trị nếu bạn bị suy giảm hệ thống miễn dịch hoặc chỉ đơn giản là muốn tránh các bệnh theo mùa và các vấn đề về hô hấp.

TỔNG KẾT

Nấm dược liệu đã được sử dụng trong y học cổ truyền trong nhiều thế kỷ, và rõ ràng là tất cả chúng đều có những lợi ích sức khỏe riêng biệt, nhưng bạn sẽ tìm thấy một điểm chung … 4 loại nấm dược liệu trên có khả năng tăng cường miễn dịch và hỗ trợ sức khỏe của phổi.

Mẹo nhỏ: Để đảm bảo bạn nhận được đầy đủ lợi ích của nấm dược liệu, hãy đảm bảo rằng bạn đang dùng chúng thường xuyên, để chúng có thời gian tích tụ trong hệ thống của bạn và cho phép cơ thể bạn phản ứng với các hợp chất hoạt tính sinh học.

May mắn thay, hãng Xtendlife có sản phẩm Xtend-Life Lung Support Plus để giúp bạn.

Xtend-Life Lung Support Plus là thực phẩm bổ trợ sức khỏe hoàn toàn tự nhiên kết hợp bốn loại nấm dược liệu và chiết xuất hạt nho New Zealand nguyên chất, giúp đảm bảo dòng oxy lành mạnh đến các tế bào, cung cấp sự hỗ trợ cần thiết chống lại các ô nhiễm môi trường và các vấn đề sức khỏe liên quan đến phổi.

Thêm vào đó, bạn được đảm bảo rằng Xtend-Life sử dụng nấm hữu cơ với chất lượng cao nhất, nấm được trồng trong một trang trại hữu cơ được chứng nhận 100% vô trùng đặc biệt ở Hoa Kỳ.

Xtend-Life Lung Support Plus

Viên Uống Tăng Cường Sức Khỏe Phổi Xtend-Life Lung Support Plus (120 Viên)

Kết hợp bốn loại nấm dược liệu quý và chiết xuất từ ​​Hạt Nho New Zealand nguyên chất để giúp đảm bảo một luồng oxy lành mạnh đến tất cả các tế bào trong cơ thể.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *